Cách bố trí phòng thờ 3 gian chuẩn phong thủy bạn Nên biết!

Thảo luận trong 'Thanh lý nhanh sale off' bắt đầu bởi tuanle, 13/7/19.

 1. tuanle

  tuanle New Member

  Phòng thờ 3 gian đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên cách bố trí phòng thờ 3 gian chuẩn phong thủy không phải ai cũng biết. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bố trí phòng thờ 3 gian chuẩn phong thủy nhất, giúp vượng khí vào nhà, gia chủ làm ăn phát đạt.
  Cách bố trí phòng thờ 3 gian
  Cách bố trí phòng thờ 3 gian luôn được các gia chủ quan tâm và coi trọng. Để tuân thủ theo các tục lệ truyền thống trong việc thờ cúng tại nước ta. Gia chủ cần chú ý đặt hướng phòng thờ sao cho phù hợp. Tránh đặt phòng thờ ở những nơi ồn ào hay đi lại và xa các khu vực như bếp ăn, phòng vệ sinh…

  Bố trí đỗ lễ trong phòng thờ 3 gian
  [​IMG]

  Theo quan niệm truyền thống của người Việt, về cơ bản, phòng thờ 3 gian sẽ được bài trí như sau:Trên ban thờ gia tiên của gia đình Việt Nam thường sẽ có từ 1 cho đến 3 bát hương. Mỗi bát hương sẽ có một ý nghĩa khác nhau và thờ cúng cho một vị khác nhau. Bát hương chính giữa dùng để thờ các vị thần linh thổ địa trong vùng. Bát hương hai bên còn lại dùng để thờ tổ tiên và ông mãnh bà cô. Trước di ảnh và bát hương là một đài nhỏ đựng các chén nước sạch. Các đĩa ở hai bên được dùng để khi cúng lễ thắp hương bày trầu cau, hoa quả, tiền vàng. Phần hậu bàn thờ nơi gần di ảnh và bát hương mỗi bên sẽ được đặt bình hoa. Những bàn thờ to thì sẽ được bày thêm nến, đèn cây… Với các gian nhà cổ truyền có quy mô xây dựng để làm nhà thờ họ, phía trước ban thờ còn được đặt thêm đôi hạc, bình phong bằng gỗ. ngũ sư, đèn cây… Chủ yếu các vật sử dụng trên ban thờ được dùng với chất liệu đồng, sứ, gỗ.

  Cách sắp xếp bố trí hoành phi và câu đối trong phòng thờ 3 gian
  Đặt hoành phi và câu đối cũng là điều quan trọng trong những cách bố trí phòng thờ gia tiên. Hoành phi ngày nay được người thợ gia công rất tỷ mỉ, thường được sơn son thếp vàng. Chữ trên hoành phi được viết bằng chữ Hán Việt, thể hiện lòng thành của con cháu với bậc cha ông trong dòng tộc. Ý nghĩa trên các bức hoành phi thường là lời răn đe dậy dỗ, hoặc đơn giản chỉ là ước nguyện cầu mong sự bình an.

  [​IMG]

  Với những phòng thờ 3 gian hoặc nhiều gian tại thôn quê. Câu đối bằng bảng gỗ sẽ được treo ở hai cột cạnh bàn thờ. Những câu đối cũng bằng chữ Hán Việt mang giá trị đạo đức truyền thống. Thể hiện sự trang nghiêm và nét đẹp trong văn hóa người việt xưa. Nếu bạn còn có băn khoan hay cần giải đáp hãy gọi ngay cho nội thất Bàn Thờ Việt để có được câu trả lời chính xác nhất.
   

Thép tấm nhập khẩu