Nên cho trẻ uống vitaminD vào thời điểm nào ?

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi kh2115, 30/7/21.

 1. kh2115

  kh2115 Member

  Cho trẻ uống vitamin D khi đói hay no để nhanh cao ???

  VitaminD là dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, giúp cơ thể hấp thụ canxi từ thực phẩm, làm cho xương và răng phát triển khỏe mạnh. VitaminD cũng quan trọng đối với sức khỏe và chống nhiễm trùng. Vậy nên việc thiếu hay thừa vitamiD đều để lại bất lợi cho sức khỏe . Đối với trẻ em nói riêng , thiếu vitamiD sẽ gây ra tình trạng còi xương và tình trạng dị hóa vitaminD, Hậu quả cuối cùng là chất lượng xương của trẻ em bị suy giảm.

  Có nên cho trẻ uống vitamin D khi đói ?


  • Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên cho trẻ uống vitamin D khi bụng đang đói.
  • Có hai dạng vitamin D chính trong thực phẩm và thực phẩm chức năng là vitamin D2 và D3. Vitamin D2 là có nguồn gốc từ thực vật , còn vitamin D3 có nguồn gốc từ động vật . hầu hết các chất bổ sung vitamin D trên thị trường là vitamin D3.
  Dù là vitamin D2 hay D3 thì sau khi ăn đều được cơ thể hấp thu ở ruột non , tỷ lệ hấp thu tốt , có thể đạt 75% .

  Vitamin D tan trong chất béo khi có lipid trong ruột sẽ thúc đẩy quá trình hấp thu. Các yếu tố như tuổi tác và béo phì sẽ không ảnh hưởng đến quá tỷ lệ hấp thu vitaminD.

  Năm 2010 một nghiên cứu cho thấy bổ sung vitaminD trong bữa ăn có thể thúc đẩy hấp thu vitamin D tốt hơn . Sau 2- 3 tháng hàm lượng vitaminD trong máu tăng lên khoảng 50% .

  Một nghiên cứu khác vào năm 2014 cho thấy chất béo trong bữa ăn có thể thúc đẩy hấp thu vitaminD. Tuy nhiên, tỷ lệ axit béo không bão hòa đơn ( MUFA ) và axit béo không bão hòa đa ( PUFA ) trong chế độ ăn không ảnh hưởng đến tốc độ hấp thu vitaminD .

  Dựa trên lý do này , vitamin D có thể hấp thụ tốt hơn trong bữa ăn . Khi ấy mỡ có thể đóng góp cho sự hấp thu vitamiD.

  Chia sẻ kinh nghiệm :
  Trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại Hà Nội
   

Thép tấm nhập khẩu